MỞ ĐẦU

Trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước như hiện nay, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đang từng bớc phát triển mạnh. Thành phố Hà Nội cũng như một số thành phố khác trong cả nước đang từng bước tiến hành quy hoạch vμ mở rộng đô thị, cùng với đó là việc xây dựng và mở rộng nhiều khu công nghiệp để phát triển kinh tế.Với vị thế là thủ đô của đất nước, trong thời kỳ mở cửa công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Hà Nội đã đạt được rất nhiều thμnh tựu trên mọi lĩnh vực. Hà Nội đang dần vươn mình để trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá và du lịch... của cả nước. Tuy nhiên, kèm theo đó là dân số thủ đô Hà Nội cũng đã không ngừng tăng lên gây ra rất nhiều các vấn đề cấp thiết, một trong những vấn đề đó lư vấn đề như ở. Trong điều kiện kinh tế đất nước ta hiện nay việc xây dựng các khu chung cư cao tầng được coi là giải pháp phù hợp vμ hiệu quả nhất. Để đáp ứng các yêu cầu trên, điều quan trọng là khi xây dựng các công trình chúng ta phải hiểu và khai thác triệt để việc sử dụng hợp lý điều kiện tự nhiên của thành phố. Cần phải có sự đánh giá đúng đắn các điều kiện tự nhiên như: Điều kiện
khí hậu, khí tượng thuỷ văn, địa chất thuỷ văn, địa hình địa mạo, các quá trình và
hiện tượng địa chất, thành phần vư tính chất của đất nền ảnh hưởng đến sự ổn định
và làm việc của công trình. Do đó đòi hỏi cần có một đội ngũ kỹ sư giàu năng lực
và trình độ để giải quyết những lĩnh vực có liên quan trong đó có ngành địa chất công trình.

Thực hiện phương châm “ Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế”.
Vì vậy sau khi học xong môn học “ Các phương pháp nghiêm cứu và khảo sát
ĐCCT ” cùng với những kiến thức thu nhận được sau 5 năm học, tôi đã được bộ môn Địa chất công trình giao cho làm đồ án môn học Khảo sát Địa chất công trình với đề tài:

“ Đánh giá điều kiện địa chất công trình nhà A1 thuộc tổ hợp Nhà ở – Siêu
thị cao tầng Cầu Giấy, Hà Nội. Thiết kế khảo sát địa chất công trình phục vụ cho thiết kế kỹ thuật – thi công công trình trên.”

Đồ án môn học Khảo sát Địa chất công trình có vai trò quan trọng này giúp cho mỗi sinh viên:
• Củng cố những kiến thức đó học về khoa học ĐCCT và những mụn học khỏc, đặc biệt là ĐCCT chuyên môn cho các dạng công tác khác nhau.• Nắm được các bước, cũng như biết cách bố trí, quy hoạch, luận chứng các
công tác khảo sát cho các giai đoạn thiết kế.

• Làm cơ sở để sinh viên với việc làm đồ án tốt nghiệp sau này đạt kết quả
tốt nhất.

Sau một thời gian làm đồ án môn học, với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của thầy giáo: PGS.TS Lê Trọng Thắng, thầy giáo: Ths. Bùi Trưòng Sơn và các thầy cô trong Bộ môn Địa chất công trình, tôi đã hoàn thành đồ án với những nội dung sau:

Download
Mã:
[Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: