MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 2
PHẦN I :
ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA BỒN TRŨNG CỬU LONG

Chương I:
Sơ lược lịch sử nghiên cứu bồn trũng Cửu Long .4
Chương II:
Đặc điểm bồn trũng Cửu Long

1. Đặc điểm về điều kiện địa lý tự nhiên bồn trũng Cửu Long 6
2. Đặc điểm kiện tạo .9
3. Đặc điểm địa tầng .21
4. Đặc điểm đá sinh , đá chứa , đá chắn .26

PHẦN II : CHUYÊN ĐỀ
Chương I :
BỒN ĐỊA CHẤT THUỶ VĂN 29
Chương II:
Vai trò của nước vỉa ảnh hưởng đến sự hình thành và phá huỷ các tích tụ dầu khí .31
ChươngIII :
Đặc điểm các phức hệ chứa nước ở phần Nam bể Cửu Long 47
LỜI NÓI ĐẦU
Ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam tuy còn non trẻ chỉ chính thức thành lập từ tháng 9 năm 1975, chậm nhất so với tất cả các nước trong khu vực nhưng đã khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế quốc dân .
Ngành dầu khí đã đạt được những thành tựu to lớn , đã đóng góp một phần không nhỏ trong nên kinh tế chung của đất nước và trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn . Vì vậy , việc nghiên cứu và tìm hiểu các quá trình hình thành và phá huỷ dầu khí là rất cần thiết . Trong đó , việc nghiên cứu và tim hiểu các điều kiên “ ĐỊA CHẤT THUỶ VĂN “ là một phần yêu cầu quan trọng không thể tách rời trong suốt quá trình tìm kiếm thăm dò và khái thác dầu khí .
Hiểu biết về địa chất thuỷ văn các bồn chứa dầu khí rất cần thiết đối với các chuyên gia khai thác dầu khí . Điều kiện địa chất thuỷ văn có ý nghĩa quyết định trong sự hình thành và bảo tồn những tích tụ dầu và khí ; nghiên cứu điều kiện địa chất thuỷ văn đóng vai trò quan trọng hàng đầu khi tìm kiếm , thăm dò và khai thác những mỏ khoáng sản này .
Do khả năng còn có hạn và nguồn tài liệu không nhiều nên không tránh được sự thiếu sót , tác giả chân thành mong được sự góp ý thêm của mọi người để cho bài viết thực sự có ý nghỉa.
Để hoàn thành khoá luận này tác giả xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến :
Quý thầy cô giáo trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quý thầy cô khoa ĐỊA CHẤT nói riêng đã tận tình dạy dỗ truyền đạt những kiến thức quý báo cho tôi trong suốt quá trình học tập tại trường .
Thầy Phạm Tuấn Long , giảng viên khoa ĐỊA CHẤT chuyên ngành Địa Chất Dầu Khí cùng toàn thể các quý thầy cô giáo bộ môn Địa Chất Dầu Khí và tất cả các bạn đã tận tình giúp đỡ tôi thực hiện đề tài này .
Sau cùng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến hai bật sinh thành , người đã sinh ra và dạy dỗ tôi nên người .

Download
Mã:
[Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: