>>Suy Ngẫm: Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào: nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được.
The line between failure and success is so fine that we scarcely know when we pass it: so fine that we are often on the line and do not know it.
Elbert Hubbard
.

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Nhận dạng ảnh hưởng của các điều kiện và quá trình địa chất đối với sức khoẻ cộng đồn

 1. #1
  Quản Lý Tổng Thể
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  684

  Level: 40 [?]
  Experience: 1.873.368
  Next Level: 2.111.327

  Thanks
  13
  Thanked 351 Times in 134 Posts
  Level: 23 [♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 569
  Magic: 228 / 12481
  Experience: 78%

  Mặc định Nhận dạng ảnh hưởng của các điều kiện và quá trình địa chất đối với sức khoẻ cộng đồn

  NHẬN DẠNG ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC ĐIỀU KIỆN VÀ QUÁ TRÌNH ĐỊA CHẤT ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG

  Tóm tắt: Các quá trình địa chất, như hoạt động núi lửa, magma - kiến tạo, nhiệt dịch, biến chất, phong hóa, trầm tích, vận chuyển vật chất bằng những phương thức khác nhau, v.v. là những nguyên nhân vô cùng quan trọng tạo nên sự thiếu hụt hay dư thừa một hay một số nguyên tố nào đó, tác động trực tiếp tới chất lượng môi trường sinh thái, ảnh hưởng tiêu cực tới sự sống của loài người và sinh vật. Đáng chú ý là: 1) Quá trình phun nổ vật chất từ lòng đất khi núi lửa hoạt động đưa vào khí quyển một lượng khí và bụi khổng lồ có thể góp phần làm biến đổi khí hậu của Trái đất và làm ô nhiễm môi trường sinh thái. Đồng thời, ngoài tác động nghiêm trọng của khí-bụi núi lửa, khối lượng dung nham và dòng xỉ vụn to lớn tràn phủ lên mặt đất với tốc độ cao, trên diện rộng xung quanh miệng núi lửa, nếu không được dự báo và có giải pháp phòng ngừa kịp thời sẽ đe dọa cuộc sống dân cư và phá hủy cơ sở vật chất một cách khôn lường; 2) Quá trình phong hóa, đặc biệt là phong hóa hóa học, có thể phá vỡ cấu trúc của đá và quặng, dẫn đến sự phân bố lại các nguyên tố ở phần trên của thạch quyển. Đặc biệt, khi quá trình này diễn ra trên các mỏ sulfur, mỏ quặng urani, v.v. có thể tạo ra nguy cơ làm suy giảm chất lượng môi trường sinh thái một cách nghiêm trọng; 3) Quá trình trầm tích các sản phẩm phong hóa của các thành tạo địa chất cổ, thực chất là một quá trình tích tụ và phân ly hóa học, trong đó diễn ra sự phá vỡ các tổ hợp nguyên tố của các đá để lập lại các tổ hợp nguyên tố khác trong một điều kiện môi trường địa chất mới. Quá trình này dẫn tới sự tập trung cao nhiều nguyên tố, trong đó có nhiều thành phần độc hại lan tỏa vào môi trường trong quá trình vận chuyển vật liệu trầm tích hay tích đọng thành các thực thể trầm tích giàu chúng, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm cho môi sinh.

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục:

  File được đính kèm File được đính kèm
  [you] hãy cùng Boot xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •