>>Suy Ngẫm:
Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe, đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ bao lâu.
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam

 1. #1
  Dân Địa Chất
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Bài gửi
  43

  Level: 25 [?]
  Experience: 92.101
  Next Level: 100.000

  Thanks
  0
  Thanked 12 Times in 7 Posts
  Level: 5 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 108
  Magic: 14 / 1867
  Experience: 35%

  Mặc định Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam

  Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam
  ại Arkei (Thái cổ)
  Trong lịch sử Trái đất, Arkei là đại cổ nhất, có mặt cách ngày nay 4500 triệu năm và kéo dài trong khoảng thời gian 1900 triệu năm (4500-2600).
  Ở Việt Nam, các thành tạo Arkei chỉ mới được phát hiện ở phần trung tâm địa khối Kon Tum. Đó lŕ các đá biến chất sâu lộ ra ở khu vực Kan Nack, dày tới 3000 m, được các nhà địa chất xếp vào loạt Kan Nack.
  Đá của loạt Kan Nack biến chất phức tạp. Biến chất tiến đạt tới tướng granulit loạt áp suất trung bình (tướng hypersthen - silimanit). Biến chất lùi tới tướng amphibolit đi kèm các hoạt động granit hoá khu vực. Biến chất chồng phân đới từ tướng amphibolit đến tướng epiđot-amphibolit và tướng đá phiến lục.
  Đại Proterozoi (Nguyên sinh)
  Tiếp theo đại Arkei, đại Proterozoi bắt đầu cách ngày nay 2600 triệu năm và có thời gian kéo dài là 2030 triệu năm (2600-570 triệu năm).
  Việt Nam, các thành tạo Proterozoi thường có mặt ở một số nơi thuộc các đới nâng Sông Hồng, Phan Si Pan, Sông Chảy, Sông Mã, Phu Hoạt, Kon Tum. Chúng bao gồm:
  Các đá kết tinh Paleoproterozoi mang tên loạt Sông Hồng (ở Đông Bắc Bộ), loạt Xuân Đài (ở Tây Bắc Bộ) và loạt Ngọc Linh (ở địa khối KonTum).
  Các đá biến chất Mesoproterozoi được xếp vào loạt Khâm Đức có mặt ở phần Nam của Bắc Trung Bộ.
  Các đá biến chất Neoproterozoi thường có mặt trong những mặt cắt chuyển tiếp lên Cambri hạ chứa vi hoá thạch thực vật (microphyton), thuộc các hệ tầng Sông Chảy (ở Bắc Bắc Bộ), Sa Pa, Nậm Cô (ở Tây Bắc Bộ), Bù Khạng (ở Bắc Trung Bộ) và Chư Sê (ở địa khối KonTum).
  Đại Paleozoi (Cổ sinh)
  Đại Paleozoi bắt đầu cách ngày nay 570 triệu năm, kéo dài suốt 325 triệu năm (từ 570 đến 208 triệu năm). Đại Cổ sinh chia làm 6 kỷ : Cambri dài 70 triệu năm (570-500), Orđovic - 62 triệu năm (500-438), Silur - 30 triệu năm (438-408), Đevon - 48 triệu năm (408-360),Carbon - 74 triệu năm (360-286) vŕ Permi - 41 triệu năm (286-245)
  Các thành tạo Cambri hạ thường có quan hệ chặt chẽ với các thành tạo Neoproterozoi.
  Các thành tạo Cambri trung - Orđovic hạ phân bố rộng rãi và có sự khác nhau ở các khu vực khác nhau. ở phần Bắc của Bắc Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chúng chủ yếu là trầm tích carbonat xen lục nguyên tướng biển nông, biển ven bờ, chứa các hoá thạch Bọ ba thuỳ (Trilobita),Tay cuộn (Brachiopoda) không khớp. ở Bắc và Đông Bắc Bộ chủ yếu là trầm tích lục nguyên, đôi khi có thấu kính đá vôi, chứa Bọ ba thuỳ (Trilobita) có thành phần khác hẳn.
  Các thành tạo Orđovic và Silur ở Việt Nam phát triển rộng chủ yếu ở phần Bắc lãnh thổ. Chúng thường có quan hệ chặt chẽ với nhau trong các mặt cắt liên tục, kể cả với các thành tạo Cambri và Đevon hạ. ở Tây Bắc Bộ các thành tạo Orđovic và Silur có thành phần lục nguyên - carbonat, chứa San hô (Coralla), Huệ biển (Crinoidea) và Tay cuộn (Brachiopoda). ở Trung Bộ, Đông và Bắc Bắc Bộ chúng bao gồm các thành tạo lục nguyên - phun trào, chứa hoá thạch biển sâu Bút đá (Graptolithina) cùng với San hô (Coralla), Huệ biển (Crinoidea) và Tay cuộn (Brachiopoda), có khi là Chân đầu (Cephalopoda) và Vỏ nón.
  Các thành tạo Đevon phân bố khá rộng ở Bắc và Tây Bắc Bộ, có mặt ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và lẻ tẻ ở Nam Bộ. ở các vùng này Đevon được đặc trưng bằng các thŕnh tạo lục nguyên, lục nguyên - carbonat và carbonat, đôi khi chứa silic, chứa phong phú hoá thạch Ruột khoang (Coelenterata) các loại, Tay cuộn (Brachiopoda), Thân mềm (Mollusca), Răng nón (Conodonta), Cá, hiếm Thực vật. ở Bắc Bắc Bộ, Đevon thường bắt đầu bằng thành hệ màu đỏ chứa Cá và Thực vật (hệ tầng Si Ka). ở hạ lưu sông Đà, Đevon bắt đầu bằng thành tạo tướng biển (đá phiến sét đen vŕ cát kết hệ tầng Sông Mua). ở Bắc và Trung Trung Bộ chiếm ưu thế là trầm tích lục nguyên, trong đó ở khu vực Sông Cả và Tây Bắc Nghệ An là trầm tích chứa Bút đá (Graptolithina) và Tentaculites, còn ở Trung Trung Bộ là trầm tích lục nguyên màu đỏ chứa Lingula (hệ tầng Tân Lâm).
  Các thành tạo Carbon và Permi phân bố khá rộng rãi ở Việt Nam, lộ ra chủ yếu ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một phần ở rìa Tây và Tây Nam địa khối Kon Tum và Tây Nam Nam Bộ
  Download
  [Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục:

  [you] hãy cùng Bootnet xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

 2. #2
  Administrators

  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  43

  Level: 26 [?]
  Experience: 115.934
  Next Level: 125.609

  Thanks
  20
  Thanked 5 Times in 3 Posts
  Level: 5 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 108
  Magic: 14 / 2350
  Experience: 35%

  Mặc định Re: Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam

  Quote Nguyên văn bởi Bootnet Xem bài viết
  Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam
  Download

  sao em không xem được vậy anh ơi !
  [you] hãy cùng chuvandung.tk xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

 3. #3
  Quản Lý Chuyên Mục

  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  198

  Level: 34 [?]
  Experience: 567.045
  Next Level: 677.567

  Thanks
  1
  Thanked 75 Times in 41 Posts
  Level: 13 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 302
  Magic: 66 / 6938
  Experience: 11%

  Mặc định Re: Lịch sử nghiên cứu địa chất việt nam

  thanks for share Trả lời mới nhìn thấy link download
  [you] hãy cùng GeoTutorial xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •