>>Suy Ngẫm:
"Nếu có ai ban cho tôi cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa"
_Allyson Jones_
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Đề cương ôn tập môn địa chất mỏ

 1. #1
  Quản Lý Chuyên Mục

  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  198

  Level: 34 [?]
  Experience: 567.078
  Next Level: 677.567

  Thanks
  1
  Thanked 75 Times in 41 Posts
  Level: 13 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 302
  Magic: 66 / 6939
  Experience: 11%

  Mặc định Đề cương ôn tập môn địa chất mỏ

  Đề cương ôn tập môn địa chất mỏ
  ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN ĐỊA CHẤT MỎ
  Câu 1: Mục đích và nhiệm vụ của địa chất khai thác mỏ khoáng
  Mục đích của công tác địa chất mỏ là: nhằm kéo dài tuổi thọ của xí nghiệp mỏ đến thời gian giới hạn và đảm bảo cho khai thác, chế biến khoáng sản đạt hiệu quả kinh tế.
  Muốn thực hiện được mục đích nêu trên, các nhà địa chất mỏ cần nghiên cứu toàn diện mỏ khoáng nhằm giải quyết các vấn đề về địa chất, khoáng sản có liên quan đến khai thác và chế biến, kể cả những thân khoáng mới được phát hiện.
  Trong các xí nghiệp khai thác mỏ, nhiệm vụ chính của công tác địa chất mỏ bao gồm:
  1.Nghiên cứu và xác định chính xác đặc điểm cấu trúc địa chất mỏ một cách thường xuyên trong quá trình mở mỏ và khai thác công nghiệp.
  Để giải quyết nhiệm vụ này cần thu thập có hệ thống và chi tiết tài liệu trong lỗ khoan và công trình mỏ, tiến hành lấy mẫu, nghiên cứu địa vật lý và các dạng nghiên cứu khác, thành lập các tài liệu địa chất tổng hợp và hình học hóa quá trình tạo khoáng.
  2. Xác định chính xác trữ lượng đã được thăm dò và phát hiện, đánh giá trữ lượng của các thân khoáng mới được phát hiện nhằm duy trì và kéo dài thời gian tồn tại hoặc tăng sản lượng của xí nghiệp mỏ.
  Nhiệm vụ này được giải quyết trên cơ sở nghiên cứu toàn diện đối với các thân khoáng đã biết và tìm kiếm các thân khoáng ẩn có giá trị để chuyển sang thăm dò phục vụ khai thác.
  3. Cung cấp đầy đủ tài liệu địa chất nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế- kỹ thuật của xí nghiệp mỏ.
  Để giải quyết nhiệm vụ này cần tiến hành lựa chọn phương pháp và phương tiện kỹ thuật thăm dò khai thác hợp lý, tính trữ lượng, nghiên cứu các yếu tố tự nhiên quyết định điều kiện khai thác mỏ và so sánh tài liệu thăm dò với kết quả khai thác.
  4. Kiểm soát về chất lượng, trữ lượng khoáng sản và môi trường trong quá trình khai thác.
  Muốn thực hiện nhiệm vụ này cần tiến hành lấy mẫu khoáng sản khai thác, mẫu khoáng sản đem về nhà máy tuyển, tính toán sự tổn thất và làm nghèo khoáng sản, tham gia vào dự thảo các biện pháp nhằm duy trì sản lượng của xí nghiệp và bảo vệ môi trường.
  Câu 2:Mục đích và nhiệm vụ của thăm dò khai thác \(SAI)
  Mục đích cơ bản của thăm dò là hoàn thiện các phương pháp nhằm làm sáng tỏ giá trị công nghiệp và đánh giá định lượng kinh tế- địa chất các mỏ khoáng.
  Đối tượng nghiên cứu của thăm dò là các mỏ khoáng được xem như nguồn gốc hình thành cơ sở nguyên liệu khoáng để thỏa mãn nhu cầu của nền kinh tế quốc dân.
  Mô hình hóa mỏ khoáng và các tính chất quan trọng của khoáng sản là phương pháp nhận thức cơ bản của thăm dò.
  Nhiệm vụ cơ bản của thăm dò gồm:
  -Làm sáng tỏ cấu trúc địa chất của đối tượng thăm dò, điều kiện thế nằm, hình dạng, cấu trúc, thành phần khoáng vật và hóa học của các tích tụ khoáng sản và quy luật phân bố không gian của khoáng hóa có ích trong những cấu trúc địa chất cụ thể. Giải quyết nhiệm vụ này bảo đảm hiểu đúng bản chất địa chất của đối tượng và nội, ngoại suy tin cậy tài liệu thăm dòm cũng như để dự báo triển vọng về độ chứa quặng và lập cơ sở
  Download
  Mã:
  [Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục:

  [you] hãy cùng GeoTutorial xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

 2. The Following User Says Thank You to GeoTutorial For This Useful Post:

  vinhyen91 (12-18-2013)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •