THÔNG BÁO KẾT THÚC KHÓA HỌC PHẦN MỀM MIỄN PHÍ ĐỢT I NĂM 2014 NHÓM GEOLOGY TEAM.
*) Đợt I nhóm đã mở lớp hướng dẫn cho 2 phần mềm là Autocad và Mapinfo. Thời gian bắt đầu từ ngày 22/9/2014 và kết thúc ngày 11/11/2014, với thời gian học mỗi phần mềm 2 buổi/ tuần.
- Đợt I nhóm đã có một chút về thay đổi trong cơ cấu tổ chức và cách thức tiến hành như sau:
+ Về cơ cấu tổ chức so với năm ngoái có một chút thay đổi: Bạn Chu Văn Dũng (Mình) thay cho a Đinh Xuân Hà (do bận công việc vì đã ra trường đi làm) trong việc đứng lớp Mapinfo, bạn Nguyễn thế Vinh thay cho mình đứng lớp Autocad.
+ Cách thức tiến hành: Tiến hành thu tiền trách nhiệm đi học đối với các thành viên tham gia học 2 phần mềm trên. Số tiền này sẽ trả lại các bạn sau khi hoàn thành khóa học.
+ Tăng thời gian các buổi học lên 2h30 phút/ buổi.
+ 2 lớp Mapinfo và Autocad được sắp xếp giãn cách nhau đảm bảo cho việc các bạn tham gia học cả 2 phần mềm.
- Sau khoảng thời gian 8 tuần học nhóm đã hoàn thành khóa học về mặt nội dung cũng như thời gian dự kiến trước đó.
-Trong quá trình sinh hoạt nhóm mình có rút ra một số nhận xét sau:
+ Về mặt làm được:
- Các bạn tham gia học nhóm đã có trách nhiệm học tập rất tốt, rất chủ động học tập và tìm hiểu nên chất lượng khóa học về cơ bản đạt được như yêu cầu ban đầu đã đề ra.
- Việc thu tiền trách nhiệm đi học đối với các thành viên đã góp phần lọc ra được các thành viên tham gia học thật và kiên trì tới cuối khóa, nó cũng góp phần nâng cao trách nhiệm làm việc các thành viên trong nhóm cũng như người hướng dẫn, và đây là hướng đi mới cho nhóm hướng tới phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn.
- Rút kinh nghiệm từ các khóa trước đó là việc gắn học phần mềm với các nhiệm vụ và sản phẩm thực tế đã giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong việc học phần mềm.
+ Một số vấn đề còn tồn tại:
- Về thành viên tham gia học còn một số bạn không tuân thủ hoặc tuần thủ không đầy đủ nội qui của nhóm làm ảnh hưởng tới vấn đề học tập của nhóm (Nghỉ học không xin phép, đi học muộn, không đóng tiền quỹ nhóm).
- Vấn đề phương thức hướng dẫn còn nhiều hạn chế do chưa có máy chiếu mà vẫn dùng phấn viết lên bảng làm ảnh hưởng tốc độ học cũng như không theo dõi được thao tác làm trên máy.
- Vẫn còn sự hạn chế trong khâu tổ chức cũng như giới hạn về kiến thức thực tế của người hướng dẫn.
- Trên đây mình đã trình bày hoạt động mở lớp phần mềm miễn phí đợt I. Nhóm đã có nhiều sự thay đổi có những mặt đạt được cũng như còn những mặt hạn chế yếu kém cần khắc phục tuy nhiên về tổng quan khóa học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm cụ và yêu cầu đặt ra về nội dung cũng như thời gian.
- Qua đây nhóm mong nhận được những cảm nghĩ của các bạn qua khóa học và ý kiến đóng góp cho các thành viên hướng dẫn để nhóm ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.
*) Thông báo về việc trả lại tiền trách nhiệm các bạn đã đóng khi bắt đầu vào lớp cũng như tổ chức liên hoan nhóm.
- Như đã thông báo các bạn trên lớp mình sẽ trả lại các bạn số tiền 200k vào ngày 15/11/2014, các bạn đã đóng tiền liên hệ bạn Liên thủ quỹ sdt:01666451557 để lấy lại tiền (như đã thống nhất trên lớp thì các bạn khi đi liên hoan sẽ lấy lại tiền của mình).
- Theo mong muốn của các thành viên trong nhóm có một bữa liên hoan sau khi kết thúc khoa học. Chúng ta sẽ tổ chức liên hoan 2 lớp Mapinfo và Autocad vào 18h30 ngày 15/11/2014, và ăn lẩu vịt tại quán lẩu cổng trường Đại học Mỏ - Địa chất, kinh phí dự kiến mỗi thành viên là 100k/ người.
- Các bạn tham gia liên hoan điểm danh bằng cáchcomment dưới bài viết để mình sắp xếp đặt mâm trước nhé.
Thông báo được đăng tải trên website: Diachatvietnam.net
Group: diachatvietnam.net
Fanpage: diachatvietnam.net
Group: [Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]
Thay mặt Clb Tin học Địa Chất
Chu Văn Dũng
Sự ra đời và từng bước phát triển Clb các bạn có thể xem thêm tại đây
[Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: