>>Suy Ngẫm:
Người ta mất 3s để nói tiếng yêu. Mất 3 giờ để giải thích. Mất 3 ngày để chấp nhận và mất cả đời để thực hiện và ân hận!
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Cơ hội cho sinh viên ngành môi trường

 1. #1
  Quản Lý Chuyên Mục
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  198

  Level: 33 [?]
  Experience: 505.432
  Next Level: 555.345

  Thanks
  1
  Thanked 74 Times in 41 Posts
  Level: 13 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 302
  Magic: 66 / 6184
  Experience: 11%

  Mặc định Cơ hội cho sinh viên ngành môi trường

  Với nhu cầu xã hội hiện nay, sinh viên ngành môi trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên môi trường ở các công ty về môi trường; cán bộ công tác tại Bộ, Sở, Viện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trung tâm phân tích, quan trắc môi trường.  Kỹ thuật môi trường là gì?

  Kỹ thuật Môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.


  Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường HUTECH trong giờ học tại Xưởng thực hành vi sinh

  Người học ngành này phải nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: công nghệ xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn thông qua các biện pháp sinh - lý - hoá học. Ngoài ra phải có sự kiên trì, nhẫn nại và chi tiết trong công việc.
  Kỹ thuật môi trường học gì?

  Sinh viên học Kỹ thuật môi trường sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật thiết kế, xây dựng hệ thống cấp thoát nước, an toàn và vệ sinh công nghiệp; kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm nước thải, khí thải và chất thải rắn.

  Bên cạnh đó, ngành này còn đem đến cho sinh viên các kiến thức cơ bản về các quá trình biến đổi lý hóa và sinh học của chất ô nhiễm và những tác động của chúng lên con người và môi trường, sự lan truyền ô nhiễm trong môi trường, có hiểu biết về bản chất của các loại tài nguyên thiên nhiên, những xu hướng biến động do con người và các giải pháp để quản lý sử dụng hợp lý, giảm thiểu sự cạn kiệt tài nguyên. Qua đó người học có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược bảo vệ môi trường, đưa ra các đòn bẩy kinh tế để giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

  Học Kỹ thuật môi trường ở đâu?

  Hiện tại, có rất nhiều trường đại học của Việt Nam đào tạo cử nhân, kỹ sư môi trường như ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH)…, mỗi cơ sở đào tạo có sự chuyên môn hóa trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến kỹ thuật hoặc nghiên cứu.

  HUTECH là một trong số ít trường đại học đầu tiên mở và đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường, trường có sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho ngành học này khá khang trang và hiện đại. Ngoài đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm thực tế, Trung tâm thí nghiệm Môi trường của HUTECH là nơi đảm nhận nhiệm vụ đào tạo kỹ năng lấy mẫu, quan trắc chất lượng nước, không khí, đánh giá độc tính của các chất ô nhiễm thông qua nhiều phép thử cho đến vận hành những mô hình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn cho sinh viên chuyên ngành…

  Ngoài những kiến thức chuyên môn được học, sinh viên HUTECH còn được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm có trang thiết bị hiện đại, tham gia các CLB như: CLB GreenTech, CLB Greenfire; thường xuyên tham quan, thực tập tại các nhà máy, khu công nghiệp để tăng cường kỹ năng thực hành; giao lưu và tham gia các Hội thảo với những chuyên gia môi trường của Việt Nam và thế giới.

  Cơ hội việc làm

  Với nhu cầu xã hội hiện nay, sinh viên ngành môi trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên môi trường ở các công ty về môi trường; cán bộ công tác tại Bộ, Sở, Viện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trung tâm phân tích, quan trắc môi trường.

  Tư vấn viên, giám sát viên hoặc chuyên gia về môi trường của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường đô thị, môi trường công nghiệp, quản lý tài nguyên và vệ sinh môi trường.

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục:

  Lần sửa cuối bởi GeoTutorial; 10-17-2015 lúc 02:21 PM
  [you] hãy cùng GeoTutorial xây dựng DiaChatVietNam.Net nhé
  -Tất cả các file đều có pass giải nén: diachatvietnam.net
  -Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ Tài Liệu Mình Có Nào

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •